Sự thật về cần tây Đà Lạt

Cần tây là loại cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong thời tiết khi hậu lạnh, cây cần tây sẽ phát triển mạnh và đạt chất lượng hiệu quả tốt nhất. Đà Lạt quanh năm khí hậu luôn mát mẻ ôn hòa cực kì phù hợp cho cây phát triển, chính vì vậy cần tây đà lạt đã tạo nên thương hiệu riêng với chất lượng tốt và rất được yêu thích trên thị trường.

Cần tây Đà Lạt

Cần tây Đà Lạt được biết đến là một loại rau gia vị cho mùi hương vô cùng đặc biệt. Ngoài ra, theo các nhà khoa học nghiên cứu thì bên trong cần tây còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡngvới hàm lượng canxi, sắt, phốt pho, protein trong loại rau này gấp đôi khi đem so sánh với các loại rau khác.

cần tây đà lạt

Thêm nữa, cần tây còn chứa nhiều axit amin tự do, tinh dầu, inositol, inositol và thêm nhiều loại vitamin khác nữa. Bên cạnh đó, cần tây còn có tính mát, vị ngọt nên được dùng để thanh nhiệt rất tốt, nhất là vào mùa hè nóng bức, còn giúp tăng khả năng tuần hoàn máu

Một số công dụng của cần tây có thể kể đến như

  • Giảm hàm lượng cholesterol cao trong cơ thể
  • Giảm viêm
  • Phòng ngừa và chữa trị bệnh cao huyết áp
  • Phòng tránh lở loét
  • Bảo vệ gan
  • Hỗ trợ giảm cân

cần tây đà lạt

  • Lợi tiểu và giải độc
  • Chống vi khuẩn giúp kháng viêm
  • Phòng ngừa nhiễm trùng ống tiết niệu
  • Bảo vệ cơ thể khỏi ung thư
  • Cải thiện vóc dáng và làm đẹp

Cách làm nước ép cần tây 

Nguyên liệu:

  • 200g cần tây
  • 100ml nước lọc
  • Sơ chế nguyên liệu: cần tây rửa sạch sau đó thái khúc. 

Các bước thực hiện:

  • Bỏ vào máy ép rồi ép lấy nước
  • Sau đó đổ nước cần tây vào cốc, cho thêm một chút nước lọc rồi thưởng thức.

Cách làm món cật xào rau cần tây

Nguyên liệu:

  • 1 quả cật heo
  • 2 cây cần tây thái khúc ngắn
  • 1 mẩu gừng thái sợi
  • Một ít muối, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cật heo bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần trắng ở bên trong cật. Thái cật thành từng miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước và cho cật vào trần sơ rồi vớt ra ngoài.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào cho đến khi thấy thơm. Sau đó đổ cật ra luộc qua rồi xào với một ít rượu nấu ăn.

Bước 3: Đổ cần tây vào đảo chung với cật, bạn nên đảo đều tay để cả cật và rau chín đều.

Bước 4: Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị và chín thì tắt bếp.

cần tây đà lạt

Những lưu ý khi sử dụng cần tây Đà Lạt

Những thực phẩm “xung khắc” với cần tây gồm có: Dưa chuột, một số loại hải sản như sò lông, nghêu, sò và hàu, thịt thỏ, thịt ba ba, hoa cúc, dấm. Vì thế khi sử dụng cần tây bạn nên lưu ý không kết hợp chung với những nguyên liệu này để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Tuy cần tây có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được loại rau này. Những đối tượng sau đây không nên ăn cần tây là: người bị huyết áp thấp, người bị bệnh ngoài da, phụ nữ đang trong quá trình mang thai, người tỳ vị hư nhược.

video

FACEBOOK