Rau cần có tác dụng gì?

Rau cần khá được ưa chuộng trong mỗi bữa cơm gia đình nhưng đâu phải ai cũng thích loại rau này đâu, vì rau cần có mùi khá nồng và hăng nếu những bạn ít ăn rau hoặc không thích râu sẽ không ăn được rau cần. Rau cần có tác dụng gì? Ăn rau cần có tốt cho sức khỏe không? Những ai không nên ăn rau cần? Nhưngx ai nên ăn rau cần?... Nghiên cứu dược lý cho thấy, rau cần có tác dụng giảm ho, chống viêm, long đờm, kháng nấm, hạ huyết áp, giảm đường và mỡ máu.

Tác dụng của rau cần

Với đặc tính là cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi, giảm huyết áp.

Tác dụng của rau cần

Hạ huyết áp

Ăn rau cần có tốt cho sức khỏe không và ai không được ăn rau cần? Đối với người muốn giảm béo cũng có thể dùng rau cần thường xuyên giúp tăng chất xơ

Người bệnh có thể dùng bằng cách nấu ăn đơn thuần và cũng có thể dùng nấu cháo rau cần ăn 1 tuần 2 - 3 bữa trong một thời gian huyết áp sẽ ổn định hơn. Mặt khác, đối với người muốn giảm béo cũng có thể dùng rau cần thường xuyên giúp tăng chất xơ, giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Giúp giải độc cơ thể

Hàm lượng albumin có trong rau cần là một chất rất ít trong các loại rau khác giúp giải độc cơ thể, chống tiêu khát, đặc biệt là ngộ độc kim loại nặng. Trong những trường hợp này bạn có thể dùng nước ép rau cần cả rễ sẽ có tác dụng.

Tác dụng của rau cần

Ho lâu ngày

Rau cần nước để cả rễ 500g, rửa sạch vò nát, ép lấy nước, cho thêm một chút muối, đem hấp cách thủy rồi uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một chén, dùng liên tục vài ngày.

Cải thiện chứng thiếu máu

Lượng chất sắt, phốt pho có trong rau cần tương đối nhiều giúp cho những người chứng thiếu máu cải thiện được bệnh tật. Bạn có thể dùng rau cần ta xào với thịt bò càng có tác dụng hơn.

Đái tháo đường

Rau cần nước 500g, rửa sạch, vò nát, ép lấy nước, chia uống 2 lần trong ngày. Có thể dùng nước sôi chần qua rồi vớt ra thái khúc trộn gia vị ăn thường xuyên.

Tác dụng của rau cần

Viêm gan mạn tính, tiểu tiện ra máu. Rau cần nước tươi 200g rửa sạch, vò nát, ép lấy nước, chế thêm 50ml mật ong, chia uống 2 lần trong ngày, dùng liên tục trong nhiều ngày.

Máu nhiễm mỡ

Lấy 10 cây rau cần giã nát với 10 trái táo tàu, vắt lấy nước, đun sôi chia uống 2 lần trong ngày, uống khoảng 15 – 20 ngày cho một đợt điều trị.

Viêm gan mãn tính

Lấy 200g rau cần giã nát, vắt lấy nước cốt, pha thêm với 50g mật ong, ngày uống 2 lần liên tục trong một thời gian dài.

Mất ngủ

Rễ rau cần 90g, toan táo nhân 9g, sắc uống hàng ngày.

Ăn rau cần có tốt cho sức khỏe không và ai không được ăn rau cần? Bạn có thể ép nước rau cần để uống 

Đau đầu Rễ rau cần lượng vừa đủ, rửa sạch vò nát, đem tráng với trứng gà ăn thường xuyên.

Viêm phế quản

Rễ rau cần 100g, vỏ quýt 9g, đường 30g. Cho đường vào nồi thắng rồi cho các vị thuốc đã sấy khô sao hơi cháy vào sắc với nước uống trong ngày.

Kinh nguyệt có sớm

Rau cần tươi 100g (rau khô thì khoảng 30g) đem nấu nước uống. Ngày một liều, liên tục trong 1 – 2 tháng.

Bị mưng nhọt do nhiệt độc

Rau cần tươi 50 – 100g, bồ công anh, bại tương thảo lượng vừa đủ cùng giã nát đắp vào chỗ đau.

Khó đi tiểu

Dùng rau cần tươi từ 50 – 100g đem luộc lấy nước uống.

Lưu ý, người có bệnh vảy nến thì không nên dùng rau cần bởi nó chứa arachidon là chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy khiến bệnh lâu khỏi hơn. Còn người có tỳ vị hư nên ăn ít rau cần.

video

FACEBOOK