Bà bầu uống trà hoa đậu biếc được không?

Đậu biếc còn được gọi là Đậu hoa tím, Bông biếc, là một loài cây leo, thân thảo, sống nhiều năm, thường được trồng làm hàng rào hoặc thành giàn hoa. Trà hoa Đậu biếc sẽ giúp cải thiện sức khỏe bằng cách ngăn chặn các tác động có hại của các gốc tự do gây ra bên cạnh đó trà hoa đậu biếc mang lại hương vị thơm ngon, mà còn đẹp mắt.

 

Bà bầu uống trà hoa đậu biếc được không?

Trà hoa đậu biếc có nguồn xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á và ngày càng được nhiều người tin dùng bởi những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại như: chữa mất ngủ, lo âu, trầm uất, có tác dụng chống nhiễm trùng, giảm cân, thanh lọc cơ thể.... Bên cạnh đó loại trà này cũng mang lại những đặc tính tuyệt vời như sở hữu hàm lượng chất chống oxy hóa cao, cũng như cải thiện thị lực và một số bệnh liên quan đến võng mạc. Vậy bà bầu uống trà hoa đậu biếc được không?

Trên thực tế, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong hạt của hoa đậu biếc có chứa chất anthocyanin, đây là một chất có lợi cho cơ thể nhưng đồng thời chúng cũng có khả năng làm co bóp tử cung mạnh, có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.

 

Ngoài ra, trong Đông y hoa đậu biếc có tính hàn, có thể gây đau bụng và các cơn co thắt tử cung, có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu và bé.

Chính vì thế, phụ nữ mang thai là một trong những nhóm đối tượng được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng hoa đậu biếc cũng như trà hoa đậu biếc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Nếu trong trường hợp các mẹ bầu cần sử dụng trà hoa đậu biếc hãy thận trọng loại bỏ tất cả các hạt còn sót lại bên trong của hoa đậu biếc, rửa sạch kỹ càng và không nên uống quá nhiều.

Bà bầu uống trà hoa đậu biếc có lợi ích gì?

Vậy nhưng hoa đậu biếc là một loài hoa lành tính, chứa khá nhiều dưỡng chất bên trong mang đến những công dụng tốt cho sức khỏe.

 

 Bà bầu uống trà hoa đậu biếc cần sử dụng liều lượng hợp lý và đảm bảo pha chế đúng cách và nhớ là bỏ hạt hoa đậu biếc đi nhé thì bạn sẽ nhận lại được những lợi ích như: 

Phòng ngừa tiểu đường thai kỳ

Uống trà hoa đậu biếc có thể giúp mẹ bầu cân bằng và kiểm soát lượng đường huyết trong máu, từ đó phòng ngừa được chứng tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, hoa đậu biếc còn giúp cản trở quá trình hấp thu glucose từ thực phẩm, giúp mẹ bầu có được nền tảng sức khỏe tốt.

Giúp da sáng khoẻ hơn

Trà hoa đậu biếc có thể giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa da, làm chậm quá trinh oxy hóa, tăng độ đàn hồi cho da của mẹ bầu, nhờ có chứa thành phần vitamin A, C, E cùng chất chống oxy hóa phong phú.

 

Có thể giúp giảm đau hạ sốt

Một số nghiên cứu ghi nhận, một số thành phần trong hoa đậu biếc có khả năng giảm đau hạ sốt tương tự như thuốc paracetamol. Hơn thế, uống trà hoa đậu biếc cũng là cách giúp mẹ bầu tăng cường khả năng miễn dịch.

Phòng ngừa giảm thị lực

Khi mang thai, một số mẹ bầu sẽ gặp phải hiện tượng hoa mắt, mờ mắt, bởi các nội tiết tố trong cơ thể đang có sự thay đổi. Để khắc phục tình trạng này, mẹ bầu có thể uống trà hoa đậu biếc, bởi trong các loại trà thảo mộc, loại trà này có chứa proanthocyanidin giúp thúc đẩy mạch máu được lưu thông, có lợi cho mao mạch của mắt.

Một số lưu ý khi bà bầu uống trà hoa đậu biếc

Khi sử dụng hoa đậu biếc pha trà uống, bà bầu cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Loại bỏ hạt trong hoa đậu biếc hoặc hạn chế sử dụng trà hoa đậu biếc chưa tác hạt
  • Không nên dùng nước nguội pha trà, vì sẽ làm các chất trong hoa đậu biếc không ra được hết.
  • Uống với liều lượng vừa đủ, uống ngày nào bạn pha ngày đó, không uống trà để qua đêm.
  • Không nên dùng nước trà hoa đậu biếc để uống thuốc tây vì sẽ gây phản ứng với thuốc..
  • Không nên uống trà hoa đậu biếc khi bụng đói, hoặc chưa ăn sáng.
  • Nên kết hợp với chanh, mật ong, tắc… để tạo thức uống đẹp mắt và ngon miệng.

Qua bài viết hy vọng cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích giúp các mẹ bầu có thể sử dụng trà hoa đậu biếc một cách hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Theo dõi Behena Blog để cập nhật thêm nhiều kiến thức cuộc sống và làm đẹp bổ ích khác nhé.

 

video

FACEBOOK