Cách làm món bánh nướng củ dền cực ngon vào ngày Tết Trung Thu

Bánh nướng là hương vị không thể thiếu trong ngày lễ Trung Thu, gần đây bánh nướng làm bằng màu tự nhiên đang trở nên vô cùng hot và được người dân ưa chuộng vì màu sắc độc đáo, mùi vị thơm ngon.

Một trong số đó phải kể tới bánh nướng củ dền. Với màu đỏ thẫm đẹp mắt, bánh nướng củ dền đã gây một cơn sốt trong giới ẩm thực. Tuy nhiên, công thức làm bánh nướng củ dền chuẩn chưa được nhiều người biết tới. Ở bài viết này, Behena xin chia sẻ tới các bạn công thức chuẩn nhất, hãy cùng Behena tìm hiểu và thực hành làm món bánh nướng củ dền nhé

1. Nguyên liệu làm bánh

Để sẵn sàng bắt tay vào làm bánh nướng củ dền, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau nha

- Nước đường bánh dẻo: 70 - 75g
- Bột bánh dẻo: 35g
- Dầu ăn
- Nhân bánh: nhân đậu xanh hoặc tùy theo sở thích
- Khuôn bánh dẻo 150g
- Tấm silicon nhào bột
- Khay, túi đựng bánh dẻo
2. Cách làm bánh

2.1 Làm vỏ bánh

- Bước 1: Cho nước đường bánh dẻo + dầu ăn vào 1 chiếc bát nhỏ khuấy đều.
- Bước 2: Bột bánh dẻo + bột củ dền trộn chung vào 1 chiếc bát. 
- Bước 3: Sau đó đổ hỗn hợp nước đường trên vào hỗn hợp bát bột, dùng thìa trộn đều. 

- Bước 4: Cho hỗn hợp bột ra tấm silicon và nhào thật nhanh tay đến khi hỗn hợp thành 1 khối mịn vào dẻo. 
- Bước 5: Khi bột đạt, dàn mỏng phần vỏ bánh cho nhân (50g) vào giữa và gói kín lại sao cho vỏ bao kín phần nhân.

2.2 Nặn bánh

- Bước 6: Xoa 1 lớp bột áo (bột bánh dẻo) vào khuôn và viên bánh giúp chống dính.

- Bước 7: Cho bánh vào khuôn ấn mạnh để tạo hoa văn, để khoảng 1 phút giúp định hình bánh.

- Bước 8: Sau khoảng 1 phút nhấc khuôn cho bánh vào khay và chờ khoảng 1 ngày để bột áo ngấm vào bánh và thưởng thức sẽ ngon hơn.

2.3 Nướng bánh

- Bước 9: Nướng bánh ở 180 độ C
- Bước 10: Tiến hành nướng lần 1 – 7 phút, lần 2 – 6 phút, lần 3 – 5 phút, lần 4 – 4 phút (không xịt nước, không quét mặt bánh nhé)

- Bước 11: Lấy bánh nướng ra khỏi lò, vậy là ta đã có món bánh nướng củ dền vô cùng ngon miệng và đẹp mắt rồi.

3. Những lưu ý khi làm món bánh nướng củ dền

Để có được màu sắc ưng ý bạn hãy tăng hoặc giảm lượng bột củ dền để điều chỉnh màu nhé. Bánh làm xong không nên ăn ngay mà nên để ngày hôm sau, bánh không dùng hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhưng không để quá 4-5 ngày vì bánh dẻo tự làm không có chất bảo quản không để được lâu. Bạn cũng có thể thay đổi nhân bánh theo sở thích để phù hợp với khẩu vị của bạn bè và gia đình

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách làm món bánh nướng củ dền cực ngon vào ngày Tết Trung Thu, vừa đơn giản lại còn đẹp mắt đúng không nào. Behena tự hào là đơn vị sản xuất bột nguyên chất, bột tạo màu, bột hòa tan, trà thảo mộc... chất lượng số 1 Việt Nam, với quy trình sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ nghiền cối đá độc quyền, công nghệ sấy lạnh Nhật Bản sẽ cho ra sản phẩm bột siêu mịn, giữ nguyên màu sắc, mùi vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Hãy theo dõi Behena để bổ sung kiến thức hàng ngày về sức khỏe, làm đẹp và ẩm thực nhé. 
 
 
 

 

video

FACEBOOK