Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu gấc chuẩn nhất

Gấc là loại quả quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Nó có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng không chỉ về giá trị dinh dưỡng mà cả về dược phẩm. Do gấc là quả ít phổ biến hơn các loại khác nên để sử dụng được lâu dài và dễ dàng bảo quản, người ta thường chế biến thành bột gấc.

Thành phần dinh dưỡng có trong bột gấc

- Acid Linoleic(Omega 6) 15%: Vitamin F, giúp bổ máu hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch - Acid Oleic(Omega 9) 44%: Chất này giúp phát triển hệ thống thần kinh nhất là các loại sợi có Myelin.
- Lycopen: Bột gấc chứa nhiều lycopen đến mức có thể tự kết tinh thành những tinh thể, đây là chất carotenoid có khả năng chống lão hóa rất mạnh và vô hiệu hoá 75%. Đây cũng là carotenoid duy nhất có khả năng ngăn ngừa được chứng nhồi máu cơ tim và bảo vệ Gen khỏi bị tổn thương mà cơ thể không tự tổng hợp được chất này.
- Vitamin E: (12mg%):Vitamin E có khả năng hỗ trợ sự phát triển của cơ quan sinh sản và làm đẹp da.
 Trong bột gấc chứa β-Caroten(150mg%), cao gấp 2 lần so với dầu gan cá thu, 15 lần so với cà rốt, Beta - carotene tự nhiên có trong gấc có tác dụng chống lão hoá mạnh nhất, đồng thời bổ sung nguồn vitamin A một cách hợp lý và an toàn 

1. Nguyên liệu làm bánh

Để bắt tay vào làm bánh, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và gửi gắm tình cảm tới gia đình, bạn bè qua chiếc bánh thơm ngon nhé. Không để các bạn chờ lâu nữa, hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu gấc chuẩn nhất cùng Behena nhé

1.1 Lên màu đỏ của bột gấc

– Nước: 300ml

– Đường: 20g

– Bột gấc: 10g

– Chanh: 1/4 quả

1.2 Nhân bánh trung thu gấc

– Nước cốt dừa: 500g

– Nhân đậu xanh: 500g

1.3 Cách làm bột bánh dẻo gấc

- Bột bánh dẻo: 35g
- Nước đường bánh dẻo: 68-71g
- Dầu ăn: 1 thìa cafe
- Nước hoa bưởi

1.4 Dụng cụ làm bánh

- Khuôn bánh trung thu: 150g
- Tấm silicon nhào bột
- Khay, túi đựng bánh dẻo

2. Cách làm bánh Trung Thu gấc

2.1 Làm vỏ bánh Trung Thu gấc

- Bước 1: Cho 68g nước đường bánh dẻo + dầu ăn + nước hoa bưởi + chanh + bột gấc với lượng vừa đủ tùy màu sắc bạn thích, khuấy đều.
- Bước 2: Sau đó đổ hỗn hợp trên vào bát bột bánh dẻo 35g và trộn bằng thìa.
- Bước 3: Tiếp theo đi găng tay vào nhào bột thật nhanh và đều.
- Bước 4: Khi bột đạt, dàn đều vỏ bánh cho bánh nghỉ 10p
- Bước 5: Xoa 1 lớp bột áo vào khuôn và viên bánh giúp sau khi nhấc bánh khỏi khuôn không bị dính vào thành khuôn.

2.2 Làm nhân bánh

- Bước 6: Nhân sữa dừa và nhân đậu xanh chia thành 14 viên, mỗi viên khoảng 75g
- Bước 7: Nặn tròn, bao nhân

2.3 Đóng bánh, nướng bánh

- Bước 8: Sau khi đóng bánh vào khuôn, hãy bật lò nóng trước 10 phút ở 175 độ C
- Bước 9: Nướng lần 1 trong lò không che mặt bánh
- Bước 10: Tiến hành nướng lần 2 ở nhiệt độ 170 độ C, che mặt bánh bằng giấy bạc, tránh làm cháy mặt bánh
- Bước 11: Lấy bánh ra khỏi lò, nếu bánh chưa chín đều, bạn có thể nướng thêm lần 3 ở 135 độ C trong vòng 5 - 10p.

 

Nếu muốn bề mặt bánh bóng đẹp hơn hãy quét 1 lớp dầu ăn vào bề mặt khuôn thay vì bột áo nhé. 
 

Hi vọng bạn sẽ làm món ăn thành công bánh trung thu gấc với màu đỏ mới đẹp mắt này để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức nhé. Behena tự hào là đơn vị sản xuất bột nguyên chấtbột tạo màubột hòa tantrà thảo mộc... chất lượng số 1 Việt Nam, với quy trình sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ nghiền cối đá độc quyền, công nghệ sấy lạnh Nhật Bản sẽ cho ra sản phẩm bột siêu mịn, giữ nguyên màu sắc, mùi vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Hãy theo dõi Behena để bổ sung kiến thức hàng ngày về sức khỏe, làm đẹp và ẩm thực nhé. 
 
 

video

FACEBOOK